Biến đôi giày da nam cao cấp của bạn trở nên sáng như mới

Biến đôi giày da nam cao cấp của bạn trở nên sáng như mới

Để một đôi giày da nam có thể đồng hành lâu dài, bên cạnh chất lượng, phương pháp chăm sóc và bảo quản giày da cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc kéo dài tuổi thọ cho đôi giày da. Cách truyền thống mà các chàng trai công sở hay sử dụng nhất để làm sạch một đôi giày đó chính là sử dụng xi để đánh giày. Mục đích của công việc đánh giày là bảo vệ đôi giày da nam đẹp của bạn một cách tốt nhất và hơn thế tạo ra một độ bóng cho bề mặt da giày, chứ không phải bóng bẩy một cách nhân tạo nhờ các loại xi bóng. Đánh giày đúng cách cũng thực sự là một công việc đòi hỏi người đánh phải đầu tư rất nhiều công sức cũng như thời gian.

Thông thường bạn sẽ phải dành ra khoảng 15 đến 30 phút để dành cho việc biến đôi giày da nam cao cấp của bạn trở nên sáng như mới.

Giày da nam bozzmen HM 020 đẹp và sang trọng

Bước 1: Làm sạch giày

Những chiếc dây giày cần phải được tháo ra trước khi bắt đầu dùng đến bàn chải. Loại bỏ toàn bộ bụi bẩn bám trên bề mặt da giày bằng chổi lông ngựa chuyên dụng hoặc một chiếc khăn thấm chút nước ẩm. Chú ý hãy làm sạch phần chỉ khâu dọc theo thân giày, bạn có thể thực hiện việc này với một chiếc bàn chải đánh răng cũ.

Bước 2: Dưỡng da

Sử dụng một mảnh vải mềm, vải cotton sạch thấm một lượng nhỏ xi đánh giày dạng kem để quết lên bề mặt da theo những động tác xoay tròn đều tay. Hãy chắc chắn không bỏ qua những khu vực bị nhăn hay bị xước, đương nhiên cả những đường chỉ dọc đế giày nữa. Sau đó để khô tự nhiên trong tối thiểu 10 phút.

Bước 3: Đánh xi

Bạn chọn loại xi hợp với màu da giày và sử dụng một mảnh vải mềm, quét một lượng xi vừa đủ và xoay vòng tròn trên bề mặt da. Lúc này bạn có thể mạnh tay một chút nhưng nhớ đừng để làm tổn hại mặt da. Sau khi hoàn thành 1 hoặc 2 lớp xi, để đôi giày khô trong 10-20 phút.

Bước cuối cùng: Đánh bóng giày

Đánh bóng được xem là bước khó nhất trong quá trình làm mới đôi giày da nam hàng hiệu của bạn. Bạn hãy sử dụng một mảnh vải cotton, xi và một chút nước, dùng ngón đeo nhẫn thấm một giọt nước và chấm lên bề mặt da, ngay sau đó, ngón trỏ và ngón giữa quấn mảnh vải cotton quệt một lượng xi nhỏ, và xoay tròn ở khu vực vừa chấm nước. Cứ làm như thế trên toàn bộ bề mặt da. Bạn sẽ cảm nhận độ mềm của da dần tăng lên sau mỗi lần đánh bóng với hỗn hợp xi và nước. Công việc biến giày da trở nên sáng như gương được đánh giá là vô cùng phức tạp và đòi hỏi sự kiên nhẫn, cẩn thận, tỉ mỉ nhưng thành quả với đôi giày tây nam, giày savato  sáng như mới khi sử dụng phần thưởng vô giá cho người biết đầu tư công sức và thời gian.

Xem thêm: https://giayhuymanh.net/nhung-mau-giay-tay-nam-mang-dang-ve-co-dien

Share this post