Cách buộc dây giày phù hợp cho nam

Cách buộc dây giày phù hợp cho nam

Các chàng trai ai cũng có ít nhất một đôi giày da nam tuy nhiên đa số các chàng đều buộc dây giày sai cách? Đây là một kỹ năng đơn giản và ai cũng nghĩ mình rất thành thạo nhưng không hẳn là vậy. Có nhiều lúc bạn thấy dây giày của mình hay bị tuột và bạn nghĩ rằng dây bị trơn hoặc do bạn thắt lỏng tay nhưng không phải vậy đâu, đó là do bạn thắt sai cách. Hãy cùng tìm hiểu các cách buộc dây giày chắc chắn và thời trang với Giày Huy Mạnh nhé.

1. Chọn dây giày phù hợp với giày

Với các loại giày da nam hay giày tây nam bạn nên chọn những loại dây nhỏ, tròn bóng không nên chọn những kiểu dây to bản sẽ làm cho đôi giày rất thô, làm mất đi vẻ đẹp và sự sang trọng của đôi giày. Ngược lại với các loại giày thể thao nam bạn nên chọn sợi dây to bản vì chúng sẽ khó tuột khi bạn vận động và, tạo nên độ khỏe khoắn và nam tính.

Bạn nên chọn dây giày và màu giày gần giống với nhau sẽ phù hợp với những bộ trang phục công sở. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo nên sự cá tính và ấn tượng thì hãy chọn màu sắc dây giày và màu giày tương phản nhau.

2. Cách buộc dây giày phù hợp cho nam

Với các loại giày da nam thường có 3-5 lỗ xỏ dây nên giày da hay giày tây nam không có nhiều kiểu xỏ dây như với giày thể thao . Có 2 kiểu buộc dây đơn giản và dễ dàng nhất là buộc xương cá và buộc song song, nó đều mang lại sự gọn gàng và phù hợp nhất.

Tuy nhiên, là kiểu buộc dây nào thì trở ngại lớn nhất với cánh mày râu đó là các thao tác luồn dây khi bắt đầu buộc. Nhìn có vẻ là rất đơn giản nhưng làm thế nào để cố định được các đoạn dây thừa hay làm thế nào để các nút thắt không bị tuột trong quá trình di chuyển. Vì vậy, cách tốt nhất chính là buộc nút thắt cuối cùng sao cho chắc chắn nhất . Cách buộc dây giày này không mấy phổ biến vì nó khá phức tạp hơn cách thông thường nhưng cũng đừng vì thế mà ngần ngại trong việc thử thắt nút. Bạn sẽ thấy nó dễ dàng hơn.

Với những gợi ý về cách buộc dây giày da nam này hy vọng rằng sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho phái mạnh trong việc buộc dây giày và cố định chúng chắc chắn, hợp thời trang.

Share this post