Cách chăm sóc giày da tại nhà hết sức đơn giản

Cách chăm sóc giày da tại nhà hết sức đơn giản

Một đôi giày da nam cao cấp dù sử dụng chất liệu gì không có nghĩa là đôi giày đó sẽ trường tồn mãi mãi, dù bạn có là một người cẩn thận thế nào đi chăng nữa thì đôi giày da của bạn vẫn bị hư hỏng dần theo thời gian. Tuy vậy bạn vẫn có thể kéo dài thời gian sử dụng của một đôi giày da thật nếu bạn biết cách. Dưới đây là cách chăm sóc đôi giày da tại nhà hết sức đơn giản mà chúng tôi dành cho bạn hy vọng bạn có thể song hành cùng đôi giày của mình lâu dài hơn nữa.

Lau chùi

Hãy đặt đôi giày da nam của bạn lên một mảnh vải, tấm bìa sau đó sử dụng miếng xốp chuyên dụng lau giày (shoes sponge), khi lau giày hãy thấm vào miếng xốp một chút nước và chà đều tay một cách nhẹ nhàng để làm sạch các phần bị bám bụi trên giày.

Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da giày

Ở bước tiếp theo này bạn hãy dùng một ít dung dịch chăm sóc da giày ( leather conditioner ). Thấm dung dịch vào một niếng khăn mềm và sau đó lau đều trên phần da từ mũi đến gót của đôi giày. Bước này giúp đôi giày của bạn được hạn chế tình trạng da bị khô cứng và nổ da sau một thời gian dài sử dụng. và đừng quên sử dụng Những sản phẩm chuyên dụng chăm sóc giày da nam

Đánh bóng giày da

Để đánh bóng giày da bạn có thể sử dụng xi đánh giày (chọn xi đánh giày phải trùng màu với giày) , thông thường 2 màu xi phổ thông nhất hiện tại là nâu và đen. Ngoài ra hiện nay còn có cả xi không màu để có thể sử dụng trên tất cả các loại giày da mang nhiều màu sắc khác.

Bọc giẻ sạch vào 2 ngón tay sau đó lấy một lượng vừa đủ xi để thoa đều lên giày, nhớ phải thoa đều và nhẹ nhàng lên bề mặt giày, đánh xoáy theo hình tròn và không để xi loang đều trên bề mặt giày . Khi lớp xi đã được thoa đều thi bạn có thể dùng bàn chải để đánh giày. Có thể mua loại bàn chải này ở ngoài cửa hàng hoặc có thể sử dụng bàn chải đánh răng cũ, nếu có điều kiện hoặc là người tỉ mẩn thì bạn nên dùng loại bàn chải lông ngựa chất lượng cao. Sử dụng lực tay đều lên giày, bạn càng chải kỹ khiến màu da càng trở nên sáng bóng tự nhiên.

Share this post