Cách nhận biết giày da nam thật & giả

Cách nhận biết giày da nam thật & giả

Da là một chất liệu làm nên những sản phẩm thời trang cao cấp được nhiều người ưa chuộng. Khi mà nhu cầu về đồ da ngày càng cao trong khi đó lượng da thuộc có giới hạn, cùng với sự phát triển của công nghệ, thì những sản phẩm thời trang bằng đồ giả da trên thị trường ngày một nhiều. Nhưng cách để phân biệt sự khác biệt giữa chất liệu da thật và da giả thì không phải ai cũng nhận ra được, đặc biệt là đối với các đôi giày da nam hàng hiệu.

Để phân biệt được trước tiên bạn cần phải nhận biết được các đặc điểm của da trên các sản phẩm thời trang..

Cách để phân biệt da thật và da giả

– Hãy nhìn thật kỹ bề mặt miếng da. Nếu là da thật, trên bề mặt sẽ có những vết lồi lõm, tùy theo trình độ thuộc và gia công mà bề mặt da sẽ có độ phẳng, mềm… tuy nhiên vẫn sẽ còn để lại dấu vết gồ ghề tương đối. Trong khi đó, những loại giả da bề mặt sẽ bằng phẳng. Da thật nhìn kỹ sẽ có những lỗ chân lông nhỏ có thể nhìn thấy bằng kính lúp thông thường, không có vết nứt hay vết rạn. Bề mặt chất liệu gia dả thường sẽ láng, trơn tru và bằng phẳng do được sản xuất công nghiệp và phủ nhựa. Cách này sẽ khó có thể áp dụng nếu da đã được chế thành sản phẩm như áo quần, giày, túi, ví, thắt lưng,…Quan sát một mặt cắt của da và phần da đã thuộc, bạn sẽ thấy da thật bao gồm các sợi không đều nhau. Vì vậy, khi bạn dùng ngón tay cạo lên bề mặt da thì chúng sẽ không có thay đổi gì rõ ràng. Trong khi với da giả, chúng vốn có kết cấu dệt sợi, không phải là khối đặc nên chúng sẽ bị trầy xước.

– Nếu bạn đã có kinh nghiệm sử dụng và sở hữu nhiều sản phẩm da thật, thì hãy đặt bàn tay lên bề mặt sản phẩm và cảm nhận. Nếu là giả da, bạn sẽ cảm nhận được độ trơn láng nổi cộm của lớp nhựa được tạo bởi các chất liệu tổng hợp.

– Các sản phẩm được làm từ da thật thì thường có mùi chất béo của động vật và mùi ngai ngái của lớp da khi thuộc, còn giả da thì ngửi thấy mùi nhựa tổng hợp và mùi nilon hoặc mùi của chất hóa học giống mùi nhựa hoặc mùi sơn, xăng.

– Bạn lấy một mẫu da nhỏ hơ trên lửa, nếu là da thật miếng da bị cháy xém và có mùi khét của hợp chất hữu cơ như mùi thịt nướng, còn chất liệu giả da khi cháy sẽ vón cục và có mùi nhựa cháy do có thành phần của nhựa tổng hợp.

– Nhỏ vài giọt nước lên bề mặt da, nếu là da thật thì sau vài phút, bạn sẽ thấy vệt nước lan rộng ra, thấm vào da. Do da thật luôn hấp thu độ ẩm, còn chất liệu giả da không thấm nước nên giọt nước sẽ lăn khỏi bề mặt vải giả da.

Màu sắc cũng là một cách để phân biệt chất da, da giả luôn tươi sáng và có nhiều màu sắc đa dạng hiện nay có 2 loại chất liệu giả da phổ biến:

– Simili: là chất liệu giả da giá rẻ, cứng, được phủ một lớp polyeste trên bề mặt nên rất bóng, thường được may làm hàng chợ. Nên chỉ cần nhìn và sờ qua là bạn có thể nhận ra được chúng.

– Da tổng hợp PU: là chất liệu giả da cao cấp, mềm mại và nếu không kiểm tra kỹ thì nhiều người sẽ bị nhầm chúng với da thật. Tuy nhiên, bản chất PU vẫn là dạng hợp chất tổng hợp nhân tạo nên có thể bong tróc theo thời gian.

Với các thông tin hữu ích mà giày nam hà đông chia sẻ chúc các bạn sẽ chọn mua được một đôi giày da nam chất lượng tốt cho mình.

Xem thêm: https://giayhuymanh.net/dam-bao-chat-luong-trong-qua-trinh-thuoc-da

Share this post