Cấu tạo cơ bản một đôi giày da nam

Cấu tạo cơ bản một đôi giày da nam

 

Hãy cùng Huy Mạnh tìm hiểu về cấu tạo một số chi tiết cơ bản của một đôi giày da nam mà bạn thường thấy trên đôi chân của các quý ông sang trọng lịch lãm nhé.

Một đôi giày da nam có 2 phần chính đó là Mũ giàyĐế giày:

Mũ giày

Phần mũ giày bên trên thiết kế tùy theo form dáng của từng mẫu giày . Yếu tố quyết định vẻ đẹp tổng thể của một đôi giày da nam chính là mũ giày vậy nên thông thường chúng được làm từ những chất liệu da cao cấp nhất.

Da bóng: chất liệu này giúp đôi giày da nam luôn được khô thoáng sạch sẽ nhưng dễ bị trầy xước.

Da lộn: chất liệu này không chống nước nên với thời tiết khí hậu ẩm ướt hay mưa của chúng ta thường khó mà sử dụng và khó làm sạch nhưng chúng giúp đôi giày da được khô thoáng và nhẹ hơn các loại giày da trơn

Đế giày

Đế giày quyết định sự chắc chắn, bền lâu của đôi giày da . Hiện nay, các chất liệu phổ biến để làm nên một chiếc đế giày thường thấy trên thị trường là da, cao su, gỗ…

Với chất liệu cao su cao su tổng hợp, loại đế này được áp dụng khá nhiều trên thị trường bởi những ưu điểm của dòng đế cao su là chất liệu mềm, nhẹ, đi êm chân, chống trơn trượt..

Với chất liệu đế da, việc gia công và chế tác thường khó khăn hơn nên giá thành cao hơn. Nhưng bù lại, do được làm từ da thật nên loại đế này sẽ mang lại cảm giác thật chân thoáng khí cho người sử dụng. Với ưu điểm này, chúng thường được áp dụng cho dòng giày nam công sở hay các nước có khí hậu khô lạnh.

Xem thêm: giày da nam boat shoes

Share this post