Chăm sóc giày da lộn nam một cách tốt nhất

Chăm sóc giày da lộn nam một cách tốt nhất

Giày da lộn nam ngày nay đang nhận được rất nhiều sự chú ý cũng như sự quan tâm từ chàng trai Việt bởi những ưu điểm nổi trội mà chúng đem lại như độ bền cao, khả năng giữ ẩm tốt, chất da dẻo dai nhưng mềm mượt và vẻ đẹp cá tính. Tuy nhiên, cách chăm sóc và bảo quản đôi giày da lộn lại không hề đơn giản, bởi khả năng bám bụi của chất liệu da lộn rất cao, đặc biệt nếu bạn lỡ sử dụng chúng vào một ngày mưa ẩm ướt. Vậy bạn hãy bỏ túi những bí quyết làm sạch những đôi giày da lộn để chúng luôn mang đến vẻ sang trọng, lịch thiệp cho đôi chân của bạn nhé.

Như đôi Giày da lộn nam HM 216

Cách vệ sinh giày da lộn đơn giản

Với chất da đặc biệt khác với giày da nam da trơn, giày da lộn nam cực kì kỵ nước bởi kiểu thời tiết mưa, ẩm ướt dễ khiến đôi giày da lộn bị bẩn, dính đất và rất khó để loại bỏ chúng khỏi bề mặt da. Nếu những vết bẩn đó không nhiều, bạn có thể sử dụng một vài vật dụng đơn giản trong nhà dưới đây để làm sạch:

– Bản chải : Một chiếc bàn chải đánh răng cũ thực sự rất hữu ích đối với việc vệ sinh các sản phẩm da lộn hàng hiệu . Khi mà dụng cụ đã đơn giản rồi thì không có lý do gì để cách vệ sinh diễn ra phức tạp cả. Bạn chỉ cần đợi đến khi các vết bẩn trên giày khô lại, sau đó dùng bản chải chà đều lên bề mặt da lộn của đôi giày theo một hướng nhất định. Nên nhớ chải theo chiều xuôi của lớp da lộn, nếu bạn chải ngược sẽ khiến lớp da bị sần sùi. Đôi giày da lộn của bạn sẽ trở về trạng thái ban đầu một cách nhanh chóng bằng cách này.

– Khi mà các vết bẩn trở nên cứng đầu hơn trên đôi giày da lộn của bạn thì việc sử dụng bàn chải đánh răng đã không còn hiệu quả nữa, hãy dùng một cục tẩy bút chì để chà nhẹ lên vết bẩn hoặc bề mặt giày sau đó gõ nhẹ cho sạch tẩy bám trên giày. Cách này vừa giúp làm sạch vết vẩn, vừa giúp xóa bỏ các vết xước trên đôi giày da lộn của bạn.

Nếu vết bẩn trên đôi giày da lộn quá nhiều bạn phải giặt chúng theo cách sau đây.

– Bạn có thể sử dụng các loại xà bông có chất tẩy rửa nhẹ như nước rửa chén . Đây là những hóa chất thích hợp nhất để làm sạch giày da lộn mà không bị ảnh hưởng đến chất da. Dùng khăn mềm hoặc bản chải đánh răng cũ tẩm một trong các hóa chất trên rồi chà nhẹ lên vết bẩn. Tiếp tục làm sạch với nước cho đến khi vết bẩn biến mất. Để giày ráo nước nơi thoáng mát hoặc sử dụng giấy hút ẩm, giấy trắng nhét trong giày sẽ giúp hút ẩm cực nhanh. Lưu ý bạn không nên phơi giày trực tiếp dưới ánh nắng để tránh lớp da lộn bị khô cứng.

Trên đây là những cách để bạn bảo vệ đôi giày da lộn nam của mình một cách tốt nhất để nó luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên mọi chặng đường.

Bài liên quan:

 

Share this post