Chọn mua giày thể thao phù hợp với các hoạt động thể thao

Chọn mua giày thể thao phù hợp với các hoạt động thể thao

Giày thể thao nam là loại giày phổ biến được sử dụng rộng rãi và yêu thích trên toàn thế giới . Mỗi kiểu giày thể thao sẽ có những đặc điểm khác nhau để phù hợp với từng môn thể thao mà chúng được sử dụng bạn hãy cùng xem nhé .

Giày thể thao để chạy bộ, đi bộ

Khi chọn mua giày thể thao chạy bộ hoặc dùng để đi bộ các bạn nên chọn giày loại nhẹ, lớp đế cao su chống trượt, mũi giày chịu được ma sát, đệm lót mềm hút ẩm, có chức năng giảm xóc và hấp thụ lực khi chạy, đế cần phải có rãnh lớn để tăng khả năng điều hướng và bám đường, đế cong dạng hình cung để phù hợp với chuyển động của chân khi chạy hoặc đi. Các yếu tố trên sẽ hạn chế đôi chân của bạn có thể bị chấn thương như đau gót chân, rạn xương, căng cơ, dãn dây chằng và một số trường hợp khác.

Chọn giày thể thao nam cho các môn chơi trên mặt sân cứng: cầu lông, tennis, bóng rổ…

Khi chọn giày để sử dụng cho các môn thể theo này bạn nên quan tâm tới thiết kế dây buộc, trọng lượng, đế giày. Đối với môn thể thao được chơi trên mặt sân cứng mà điển hình là chơi tennis, cầu lông thì cần một đôi giày có trọng lượng nặng hơn giày đi bộ, đế làm bằng cao su, gót có nhiều gờ để dễ xoay mà vẫn giữ được ma sát. Đế giày cần có nhiều rãnh nhỏ gợn sóng để hỗ trợ việc di chuyển theo nhiều hướng. Phần đế dưới mu trước bàn chân thường được tạo rãnh riêng để tăng khả năng kiểm soát và linh hoạt khi di chuyển, phản ứng theo hướng bóng. Cũng nên chú ý phần dây buộc cần phải có thiết kế hợp lý vừa để đảm bảo được độ chắc chắn, thoải mái cho chân vừa không dễ bị tuột dây khi di chuyển. Với môn thể thao bóng rổ hãy chọn một đôi giày thể thao có đế dày và cứng vì nó giúp bạn ổn định và thăng bằng tốt hơn trên mặt sân và chọn một đôi giày cổ cao sẽ giúp bạn hạn chế bị bong gân, đau mắt cá chân khi chạy nhảy.

 

Chọn giày cho môn thể thao chơi trên mặt sân cỏ: bóng đá, bóng chày

Tùy vào sân cỏ là cỏ thường hay cỏ nhân tạo mà bạn nên chọn những đôi giày đá bóng có đế đinh ngắn hay dài để tăng cường ma sát bám trên mặt sân để việc di chuyển, chạy nhảy được an toàn, thoải mái nhất.

Trên đây chỉ là gợi ý giúp các bạn chọn giày thể thao sao cho phù hợp những môn thể thao mà bạn thường tham gia . Còn có rất nhiều môn thể thao và những thiết kế giày độc đáo có tính năng khác nhau để phù hợp với tính chất từng môn. Hãy chọn cho mình những đôi giày thể thao phù hợp nhất nhé.

Share this post