Cùng tìm hiểu về những đôi giày sneaker

Cùng tìm hiểu về những đôi giày sneaker

Giày sneaker đã từ lâu trở thành trào lưu rất phổ biến cho các chàng trai trẻ yêu thích sự năng động , trẻ trung. Bạn có thể nhìn thấy những đôi giày sneaker được các chàng trai trẻ sử dụng khắp nơi trên đường phố. Với sự xuất hiện có tầm ảnh hưởng rất lớn trong giới thời trang giày những đôi sneaker đã trở thành biểu tượng cho sự trẻ trung trong phong cách thời trang . Hãy cùng Huy Mạnh cùng khám phá về nguồn gốc và lịch sử những đôi giày nam này nhé:

Giày sneaker ra đời vào những năm 1800 do một cảnh sát người Anh ở London sáng tạo nên với đặc điểm nhẹ với đế được làm từ cao su đúc. Người này thường xuyên phải truy bắt tội phạm, ông mong muốn sẽ có một đôi giày có thể giúp mình đi lại nhẹ nhàng mà không phát ra tiếng động để công việc truy bắt tốt hơn. Chính vì thế ông đã có ý tưởng tạo ra một đôi giày nam có đế làm bằng cao su giúp ông đi lại nhẹ nhàng hơn . Từ đó giày sneaker đã ra đời – “Sneakers” trong tiếng anh có ý nghĩa là lặng lẽ hay lén lút. Ưu điểm lớn nhất của sneaker chính là đế được tạo ra bằng cao sư mềm mang lại sự êm ái, nhẹ nhàng và thoái mái, ít phát ra tiếng động khi sử dụng chúng khác hoàn toàn so với những đôi giày da đế cứng.

Ban đầu khi mới xuất hiện thì chúng không được sử dụng phổ biến sau đó với những ưu điểm vượt trội đem lại chúng mới trở nên phổ biến hơn khi được cho vào sử dụng trong các lĩnh vực thể thao. Sau đó qua thời gian phát triển chúng đã trở thành những đôi giày nam rất phổ biến và ưa chuộng, chúng được sử dụng vào thời trang hàng ngày của mọi người, đặc biệt là đối với các bạn trẻ.

Với sự đầu tư sản xuất giày sneaker đến từ những thương hiệu giày nổi tiếng như Nike, Adidas, Converse đã khiến cho những đôi giày này ngày càng trở nên phổ biến và được yêu thích hơn.

Hiện nay những đôi sneaker đã trở nên phổ biến trên khắp thế giới, chúng đã trở thành một nét văn hóa giày của con người. Ở Việt Nam cũng không ngoại lệ, ngay từ khi chúng được du nhập thì luôn được đón nhận và yêu thích. Sneaker đã tạo nên trong giới trẻ một xu hướng thời trang rất phổ biến.

Xem thêm :

Share this post