Kỹ thuật đóng giày Blake

Kỹ thuật đóng giày Blake

Có thể bạn chưa biết chất lượng của một đôi giày da nam cao cấp phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật đóng giày. Đôi giày có giá trị càng cao thì đồng nghĩa với việc ngoài được tạo ra từ những vật liệu cao cấp nó còn được gia công một cách cầu kỳ, tỉ mỉ, cẩn thận. Ngành da giày trên thế giới sở hữu vô vàn cách đóng giày khác nhau từ thủ công cho đến sản xuất bằng máy móc công nghiệp. Tuy nhiên với những sản phẩm giày da nam hàng hiệu chất lượng người ta vẫn dùng những cách khâu giày thủ công để tạo cho đôi giày da sự chắc chắn và bền đẹp. Bài viết này Giày Huy Mạnh sẽ giới thiệu đến các bạn kỹ thuật đóng giày Blake một kĩ thuật luôn được các nghệ nhân lựa chọn để tạo ra những đôi giày da nam tuyệt vời.

Nhờ sự xuất hiện của miếng da Welt ở hai bên cạnh của đế giày nên những đôi giày da được may theo cấu trúc Goodyear sẽ có một khoảng trống nhất định giữa đế trong và đế ngoài nhưng với công nghệ may giày Blake đây là một công nghệ gần như khác với công nghệ Goodyear vì sự đơn giản của nó. Đối với cấu trúc may Blake, đế giày sẽ được khâu trực tiếp vào phần da phía trên bởi những sợi chỉ dù chắc chắn vì thế đế Blake thường mỏng hơn so với đế Goodyear.

Sản xuất giày kiểu Blake đơn giản và dễ dàng hơn nhiều so với công nghệ Goodyear nhưng vẫn đem lại sự chắc chắn với một hàng chỉ duy nhất được khâu để gắn phần thân trên của giày và đế ngoài. Các đường khâu được đặt bên trong giày. Nếu nhìn từ dưới đế lên, cả Blake và Goodyear có thể trông rất giống nhau và do đó nếu người tiêu dùng chuyên sẽ không thể nhìn ra được sự khác biệt. Quy trình này tương tự một vài bước khâu của công nghệ may giày Goodyear những nó ít tốn kém hơn và dễ dàng sản xuất một số lượng giày da nam lớn. Kết cấu cơ bản là phần trên của giày được dán vào đế ngoài của giày sau đó phần đế trong, phần thân và phần đế ngoài được gắn chặt lại với nhau bằng các đường khâu chắc chắn.

Giày da được sản xuất theo công nghệ Blake có xu hướng linh hoạt hơn giày theo cấu trúc Goodyear, vì chúng có ít lớp hơn. Và nhìn vào cấu trúc có thể thấy miếng da phần thân giày được kéo dài và khâu gắn liền với phần đế tạo độ bền chắc cho đôi giày. Tuy nhiên, nhược điểm của kiểu sản xuất giày này là do mũi khâu xuyên trực tiếp qua đế giày nên có nhiều khả năng làm độ ẩm giày tăng do không khí và nước xuyên qua các đường may lên từ mặt đất.

Xem thêm  : https://giayhuymanh.net/cong-nghe-may-giay-goodyear/

Phong cách thời trang cực chất cho mùa hè oi bức

Share this post