Mẹo bảo quản giày da nam

Mẹo bảo quản giày da nam

Giày da nam là bạn đồng hành với cánh mày râu trên mọi cung đường. Tuy nhiên, không phải chàng trai nào cũng biết cách bảo vệ và chăm sóc những “người bạn đồng hành” của mình. Những đôi giày da nam bị phủ đầy bụi là hình ảnh thường thấy trên kệ giày của các chàng trai công sở.

Trong thời gian dài sử dụng có rất nhiều nguyên nhân khiến giày da bị mốc và chóng hỏng. Bởi những nguyên nhân thường gặp như thời tiết, khí hậu, độ ẩm, nước mưa…Hoặc có thể là do cánh mày râu chưa nắm bắt rõ những kĩ năng cho việc bảo quản giày da. Vậy bảo quản giày nam như thế nào cho đúng? Hãy cùng Giày Huy Mạnh tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây:

Cách chống ẩm cho giày da.

Với những chàng trai có nhiều mồ hôi chân,trong giày rất hay bị ẩm. Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy đặt vào giày một túi bột vôi để trong khoảng 6 – 8 tiếng. Đôi giày sẽ trở nên khô ráo, khi đi cảm thấy dễ chịu hơn, không những thế còn tránh được bệnh thấp khớp.

Khi giày da bị mưa ướt. Khi đó, cần nhanh chóng lấy khăn lau khô nước. Sau đó dùng giấy báo xé nhỏ cho vào giày, thay giấy khoảng 2- 3 lần, trong từ 1 – 2 ngày và để nơi thoáng mát cho giày khô tự nhiên.

Tham khảo thêm: https://giayhuymanh.net/phan-biet-do-da-ca-sau-that-gia

Cách bảo quản với những đôi giày da không sử dụng

Có một số đôi mẫu giày da nam chỉ phù hợp cho những bữa tiệc, mà bạn không thể sử dụng hàng ngày. Chúng sẽ cần được để một chỗ cho tới khi có dịp cần sử dụng lại. Với những đôi giày da như thế thì cách bảo quản tốt nhất là lau sạch bụi bẩn, phơi khô, đánh xi…và sau đó cho vào túi ni lông, rút hết không khí ra ngoài bạn có thể cho thêm những gói hút ẩm vào làm như vậy có thể ngăn chặn được hiện tượng nấm mốc và biến dạng…

Đánh giày thường xuyên

Giữ thói quen đánh giày thường xuyên là cách tốt nhất để giữ một giày da của bạn luôn mới và bền đẹp lâu hơn. Lau chùi bụi bẩn và đánh giày thường xuyên với xi để giày luôn trông như mới và không bị mốc. Với những đôi giày da dùng để đi thường ngày, các quý ông nên đánh giày ít nhất 1-2 lần/tuần. Nên tìm mua loại xi phù hợp với loại da giày để đạt hiệu quả tốt nhất.

 

Share this post