Tìm hiểu về những kiểu giày da nam Brogue

Tìm hiểu về những kiểu giày da nam Brogue

Giày da nam Brogue là một mẫu giày đã quá quen thuộc và được các quý ông ưa chuộng . Chúng đã trở thành món đồ được yêu thích trong bộ sưu tập giày của các quý ông bởi những thiết kế trang trí bằng nhiều họa tiết, hoa văn đẹp cùng sự sang trọng lịch lãm vốn có của dòng giày nam này.

Bạn yêu thích những đôi giày Brogue này hôm nay Giày Huy Mạnh sẽ cùng các bạn tìm hiểu về những đôi giày da Brogue nhé:

Giày Brogue là dòng giày nam rất được yêu thích trên thế giới có nguồn gốc từ Scotland và Ireland với đặc điểm không thể không nói đến đó là những họa tiết những chiếc lỗ tạo thành những hoa văn trên mũ giày. Vào đầu thế kỷ 20 những đôi giày ấy được những các quý ông sử dụng rất phổ biến trong các hoạt động ngoài trời ở những vùng nông thôn ngay sau đó chúng dần được thay đổi thiết kế theo chuẩn mực thời trang hiện nay. Hiện nay thì chúng ta đã biết đến những đôi giày da Brogue với những đường nét hoa văn như hình tròn, hình sao, họa tiết trê bề mặt giày như một nét đặc trưng của loại giày này. Brogue chỉ là cách gọi tên cho một kiểu trang trí trên giày vì thế dòng giày này cũng có rất nhiều kiểu như giày lười nam, giày nam công sở, giày cao cổ nam – boot nam. Bởi nếu chúng có họa tiết đục trên bề mặt đôi giày này thì đều được xếp vào dòng giày Brogue.

Giày Brogue có 4 loại chính phân biệt dựa vào hoa văn thiết kế trên giày

Loại 1: Giày Semi Brogue

Chúng không có nhiều họa tiết như loại giày Full Brogue, loại giày này được thiết kế dựa trên mẫu giày Oxford ở Anh, chúng có những đường nét rõ ràng, táo bạo hơn ở xung quanh giày mang tới sự mới mẻ, độc đáo.

Loại 2: Giày full Brogue

Với loại giày này thì sử dụng những họa tiết hình chữ W lấy mũi giày làm tâm. Đây là loại giày phổ biến nhất và được chia thành hai loại nhỏ là giày Austerity và giày Blind Brogue.

Loại 3: Giày Quarter Brogue

Loại giày này được thiết kế đơn giản hơn với những họa tiết tập trung ở đầu mũi giày nhưng sẽ không có phần họa tiết ở trung tâm mũi giày.

Loại 4: Giày Longwing Brogue

Đây là kiểu giày da được trang trí bằng những hoạt tiết được đục lỗ xung quanh toàn bộ đôi giày với những chiếc đề khá dày.

Mix trang phục cùng với những đôi giày nam Brogue

Giày Cao Cấp Nam (HM 004)

Với sự đa dạng về kiểu dáng, chất liệu cũng như màu sắc thì giày brogue cũng sẽ có rất nhiều cách mix đồ phù hợp để hoàn hảo trong nhiều hoàn cảnh sử dụng. Tùy thuộc vào trang phục và mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa cho mình những đôi giày da phù hợp. Những chiếc quần âu hay quần bò với những chiếc áo vest hoặc những bộ suit lịch lãm đều rất phù hợp với loại giày này. Về màu sắc giày bạn nên lựa chọn cho mình một đôi giày da nam Brogue màu nâu đỏ bởi chúng sẽ dễ dàng kết hợp với nhiều trang phục và là màu giày chuẩn nhất cho phong cách này.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẽ giúp cho các chàng hiểu thêm về loại giày Brogue và càng thêm yêu thích chúng !

Share this post