Ứng dụng những công nghệ hiện đại vào sản xuất giày da tại Việt Nam

Ứng dụng những công nghệ hiện đại vào sản xuất giày da tại Việt Nam

Nhờ ứng dụng những công nghệ hiện đại vào sản xuất giày da tại Việt Nam như mới đây là sự ra đời của lót giày nano bạc giúp chăm sóc sức khỏe cho người sử dụng và công nghệ in 3D trong thiết kế giúp tiết kiệm lượng lớn thời gian và công sức trong quá trình sản xuất giày da nam. Hiện nay, một ứng dụng công nghệ mới đã được áp dụng để tăng năng suất và chất lượng giày da – đó là công nghệ cắt khắc bằng laser. Hãy cùng giày nam hà nội tìm hiểu về công nghệ này nhé.

Công nghệ khắc laser là một trong những công nghệ tiên tiến mới được áp dụng giúp các công ty sản xuất giày dép nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm. Với lợi thế chính xác, vận hành đơn giản và mức độ tự động hóa cao, công nghệ cắt khắc laser đã dần dần được áp dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thời trang dệt may và da giày o Việt Nam hiện nay.

Trong quá trình cắt tia laser sẽ làm khô các vết cắt, giúp các vết cắt không bị xơ và bong ra như khi cắt với các dụng cụ khác. Ngoài ra, máy cắt laser còn cho phép tạo ra các con giống đẹp, chuyện nghiệp đính lên trang phục trong ngành thời trang. Máy cắt laser có thể ứng dụng trên nhiều chất liệu như vải, da thật, da tổng hợp, hay thậm chí trên nylon. Ưu điểm của máy cắt laser là độ cắt chính xác cao của tia laser giúp nâng cao khả năng kiểm soát, các viền cắt được làm khô và sạch. Đồng thời, quy trình cắt được điểu khiển tự động bằng máy tính qua đó tạo ra những vết cắt nhỏ và chính xác và những sản phẩm tạo ra cực kỳ đẹp mắt. Ngoài ra tia Laser cũng có khả năng khắc chữ, hình ảnh với từng độ sâu xác định được tạo hoa văn, kiểu dáng cho sản phẩm vải. Laser khắc hoa văn và ký mã hiệu lên các phụ kiện trên tất cả mọi chất liệu của ngành thời trang may mặc.

Nhiều công ty sản xuất giày da nam cũng nhận ra được tầm quan trọng của ứng dụng công nghệ laser để tăng năng suất và chất lượng sản phẩm giày-dép da nên các doanh nghiệp luôn muốn nghiên cứu, cải tiến và ứng dụng những công nghệ mới vào sản xuất, đóng góp vào sự phát triển của công ty nói riêng và của ngành da giày nói chung.

Share this post