Xử lý những vấn đề thường gặp ở giày da nam đã sử dụng lâu

Xử lý những vấn đề thường gặp ở giày da nam đã sử dụng lâu

Giày da nam được sản xuất từ những tấm da thật cao cấp là một trong những mẫu giày nam có độ bền cao hơn so với rất nhiều loại giày chất liệu tổng hợp khác. Nếu bạn biết cách bảo quản và chăm sóc chúng, một đôi giày da nam sẽ có tuổi thọ lên đến chục năm. Tuy nhiên nếu bạn không chăm chút và giữ gìn chúng thì tuổi thọ của một đôi giày da thật cũng sẽ không bền được quá lâu. Sau đây là những điều cần lưu ý khi bạn xử lý những vấn đề thường gặp ở những đôi giày da nam công sở đã được sử dụng lâu năm. Như đôi giày da nam HM 009 này .

Chất liệu da tự nhiên vẫn được biết đến là loại chất liệu sở hữu những thuộc tính tốt như dai, mềm, linh hoạt… Những nếu bạn không sử dụng chúng một cách cẩn thận thì chúng sẽ dễ dàng bị nứt, nhăn và biến dạng so với form dáng ban đầu, đặc biệt là đối với một đôi giày nam cao cấp, khả năng bạn phải vứt chúng đi là rất cao. Vì vậy, nên bảo quản giày da ở những nơi thoáng mát, tránh môi trường hiếm khí. Đặc biệt, da rất kị nước, khi bị thấm nước nhiều lần mà không được xử lý đúng cách sẽ dẫn đến tình trạng bong tróc và gãy nếp da.

Sử dụng đôi giày da qua năm tháng, chúng sẽ bị bạc màu và mất độ bóng so với khi mới mua bởi ảnh hưởng tác động của nắng, mưa, bụi bẩn… Để khắc phục tình trạng này ít nhiều, bạn có thể dùng miếng vải mềm bằng cotton, nhúng chút sữa tươi hoặc dầu thông pha dấm (với tỷ lệ 3 dầu – 1) và chà thật mạnh lên chỗ bạc màu. Sau đó, lấy vải khô lau sạch, đôi giày sẽ trở lên mới và bóng hơn. Nhưng lưu ý là bạn phải chà vải theo vòng tròn, đều lực và đều tay nhé.

Để loại bỏ vi khuẩn và nấm mốc trên đôi giày da, hãy sử dụng rượu hoặc cồn pha với nước sao đó nhúng một miếng vải sạch mềm và lau lên chỗ mốc và để da tự khô tự nhiên. Lưu ý tuyệt đối không sử dụng lò sưởi hay máy sấy để làm khô da, và cũng tránh phơi da trực tiếp dưới ảnh nắng mặt trời nhé.

Khi mà nấm mốc đã ăn sâu vào da giày và không thể tẩy sạch với nhưng phương pháp trên, hãy thử dùng giấy nhám loại nhuyễn đánh lên vết mốc cho sạch. Sau khi đánh giấy nhám, bạn sử dụng xi đánh giày để lấy lại độ mới bóng cho đôi giày da nam của bạn .

Có thể bạn quan tâm:

Share this post